Mua piano

Mua đàn Piano ở đâu?
 
Khi lựa chọn piano, thật khó khăn cho bạn vì trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu Piano khác nhau cũng có rất nhiều trung tâm, cửa hàng nhạc cụ khác nhau. Bạn sẽ phải suy nghĩ xem nên mua piano của hãng nào thì tốt, mua piano ở đâu thì uy tín và có thể tin tưởng được, mua đàn piano cũ thì có thể yên tâm không, làm sao để chọn được cây piano có âm thanh tốt…. và rất nhiều những câu hỏi khác khiến bạn phải bận tâm.
 
Với điều kiện kinh tế, xã hội ngày càng phát triển, cuộc sống bận rộn làm cho con người cần nhiều những giờ phút giải trí. Các cửa hàng nhạc cụ, các thương hiệu pian, organ, guitar cũng từ đó xâm nhập vào Việt Nam ngày càng nhiều với những xuất xứ ở các nước khác nhau, chính sự phong phú này làm cho người mua càng khó trong việc lựa chọn của

Mua piano


Điều tra viên John Ellery cho biết cuộc truy tìm chủ nhân của món tiền vàng trên sẽ khép lại vào ngày 20/4. Nếu không tìm ra chủ nhân hoặc người thừa kế thực sự thì gia tài trên sẽ được công bố là tài sản quốc gia và chủ nhân của chiếc piano hiện tại sẽ nhận được phần thưởng.
Theo ông Peter Reavill, một cán bộ chuyên định giá tài sản, cho biết ước tính giá trị của mỗi đồng vàng có thể lên đến £200 Bảng. Số vàng tích trữ từ 2 đến 3 thế hệ này có thể quy đổi thành một món hời và giúp người sở hữu chúng đổi đời.
Ông Reavill cũng đưa ra suy đoán rằng những đồng tiền vàng này đã được giấu trong chiếc piano vào giữa Thế chiến Thứ nhất.p;
Là một trong những công ty nhạc cụ hàng đầu Việt Nam, dựa vào những kinh nghiệm lâu năm của mình, chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn những kiến thức tốt nhất để cho việc lựa chọn khi mua đàn piano trở nên dễ dàng hơn.
 
Đầu tiên là về đàn piano mới, việc lựa chọn sẽ đơn giản hơn vì chúng ta chỉ cần chọn thương hiệu mức giá cả.
 
- Nếu điều kiện cho phép ở mức giá cao thì thương hiệu nổi tiếng thế giới đầu tiên chính là Steinway & Sons, tiếp theo là Boston và Esses.
 
- Mở mước giá vừa phải thì thương hiệu lớn nhất hiện nay chính là Kawai, với những công nghệ vượt trội với âm thanh vô cùng xuất sắc được sản xuất tại Nhật Bản hoặc Indonesia.
 
- Ở mức giá thấp hơn thì có Samick, Ritmuller với kiểu dáng đẹp mắt.
 
Trong tất cả chúng ta, ai cũng muốn mua được một cây đàn mới và có thương hiệu uy tín cả. Nhưng điều kiện kinh tế không cho phép bạn thực hiện mơ ước của mình. Vì thế nên piano cũ là lựa chọn thứ 2 cho bạn. Nhưng khi mua piano, làm thế nào mà bạn có thể tin tưởng được rằng cây đàn mình mua xứng đáng với số tiền mà mình đã bỏ ra. Có nhiều yếu tố để đánh giá cây đàn piano cũ như:
 
- Số Series: Dựa vào số Series bạn có thể biết được cây đàn đó sản xuất vào năm nào, ví dụ như cây yamaha có series 1.150.000 thì cây này được sản xuất khoảng chừng vào năm 1971, nếu số series là 2.800.000 thì cây này được sản xuất năm 1979 và những cây có số series càng lớn thì năm sản xuất càng gần đây. Từ đó, bạn

Mua piano

thể đoán được tuổi của cây đàn.
 
- Về chất lượng đàn, đàn piano cũ là hàng đã được qua sử dụng nên khi nhập về Việt Nam, các cửa hàng sẽ phải tân trang lại rồi bán, vì thế để đảm bảo được chất lượng của đàn, bạn nên tìm những cửa hàng bán đàn piano uy tín lâu đời
 
- Điều quan trọng thứ 3 chính là âm thanh của đàn. Khi chọn đàn piano, bạn cần phải xem kỹ phím đàn và chơi thử để kiểm tra âm thanh xem âm thanh có bị rè không, phím đàn có chắc chắn không bởi vì yếu tố âm thanh sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc học hành và biểu diễn piano của bạn. Nếu cây piano có âm thanh 3 khoảng điều nhau, không rè, lên cao vẫn trong thì bạn đã chọn đúng cây đàn piano rồi.
Kinh nghiệm mua đàn piano cho người chưa từng biết gì về đàn piano
Đàn piano không giống như những món đồ gia dụng thường ngày khác mà ai cũng có thể chọn mua được. Muốn mua được một cây đàn piano chất lượng với giá phải chăng bạn phải có những kiến thức cơ bản trong việc chọn mua đàn piano hiện nay.

Tuy nhiên có thể nói đến 90% người đi mua đàn piano hiện nay lại không có những kinh nghiệm này, đó là lý do một số cửa hàng bán piano bất tín qua mặt một cách trắng trợn dẫn đến hậu quả "Tiền mất tật mang", chính thế Việt Thương sẽ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm mua đàn piano giành cho những người chưa biết gì về đàn piano hết vẫn có thể mua piano một cách chuyên nghiệp.

Thông thường tuổi thọ của một cây đàn piano rất cao giao động từ 50 năm đến 100

Đàn piano


Chính vì thế khi mua đàn piano bạn sẽ có 2 lựa chọn chính như sau: đàn piano mới( piano brandnew) và đàn piano cũ( piano secondhand). Tuy nhiên, bạn chọn loại piano mới hay piano cũ thì đều có những rủi ro khác nhau nhưng đàn piano mới chứa rủi ro ít hơn piao cũ rất nhiều. Hãy tham khảo những rủi ro dưới đây để rút cho mình những kinh nghiệm mua đàn piano mới hay cũ cách chính xác nhất nhé.

Kinh nghiệm mua đàn piano cũ và những rủi ro

Khi nguồn tài chính của bạn còn nhiều hạn chế và bạn không muốn bỏ ra một số tiền lớn để mua piano mới thì đàn piano cũ là sự lựa chọn hàng đầu. Tuy nhiên, vì chúng là piano cũ nên bạn sẽ không biết được chúng sản xuất ở đâu, sản xuất vào năm nào, đã sử dụng qua bao nhiêu người và tuổi thọ của nó còn lại là bao nhiêu nữa. Vì thế, nhiều người mua piano cũ giống như đang chơi vào trò may rủi vậy.

Tuy nhiên không phải là vậy các thông số sau đây sẽ giúp bạn xác định được một số thông tin quan trọng để căn cứ vào đó mà chọn:

- Số series của đàn  piano cũ: Số series này thể hiện năm mà cây đàn được sản xuất. Số series càng lớn thì càng chứng tỏ cây đàn piano được sản xuất gần đây nhất. Hiện nay bạn nên chọn những cây đàn piano có số series trên 1.000.000 thì chất lượng vẫn còn khá okie.

- Búa đàn piano cũ: đây là bộ phận mà khi mở nắp đàn ra bạn sẽ thấy một vật cấu tạo hình bầu dục được làm bằng lông cừu hay nỉ giống hình dưới đây. Nếu bứa đàn lớn và các vết hằn vẫn còn ít chứng tỏ cây đàn piano này vẫn còn zin và sử dụng khá ít. Nhưng khi búa đàn nhỏ hơn bình thường hoặc vẫn kích thước lớn nhưng vết hằn khá sâu thì cây đàn piano này được sử dụng rất nhiều lần rồi. Không nên mua nữa nhé.

- Bộ khung kim loại: Hãy xem nước sơn của bộ khung còn zin hay đã sơn lại hoặc gỉ sét.

- Mặt sau của đàn piano cũ: xem tấm gỗ phía sau đàn có bị rạn nứt hay được phủ sơn che hay làm ẩn đi không nhé. Nếu có dấu hiệu bất thường thì đừng mua nhé.

Các dòng piano cũ đáng để mua hiện nay là : Piano Yamaha với các series: Yamaha U1H,yamaha U2H, Yamaha U3H.

Kinh nghiệm mua đàn piano mới và những rủi ro

Piano mới sẽ gặp ít rủi ro hơn về piano cũ vì bạn chỉ cần quan tâm đến vấn đề giá cả và thương hiệu mà thôi.Mọi vấn đề mà piano cũ gặp phải sẽ không gặp ở những cây đàn piano mới. Chính vì thế, nếu đã có đủ tài chính thì hãy đầu tư ngay vào đàn piano mới vì không những không gặp phải những rủi ro mà tuổi thọ cây đàn piano được hưởng 100%. Chính vì thế kinh nghiệm mua đàn piano mới thường là:

- Tìm hiểu các thương hiệu piano uy tín hàng đầu thế giới hiện nay là gì? Chúng được sản xuất tại đâu? Giá thành như thế nào?

Các thương hiệu piano mới uy